หน้าหลัก | แบบฟอร์มจองกรุ๊ปทัวร์เกาหลี | ตรวจสอบใบอนุญาตฯ นำเที่ยวเรา | ลิ้งค์ที่เกี่ยวกับเกาหลี | ติดต่อเรา | สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว(TTAA)
   กลับสู่หน้าหลัก | รู้จักเราก่อนจอง | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | เช็คสภาพอากาศที่เกาหลีวันนี้ | ร่วมงานทัวร์กับเรา  
กลับสู่หน้าแรก
บัตรโคเรียพริวิเลจ
ทำความรู้จักกับประเทศเกาหลี
เกาะนามิสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี
เกี่ยวกับภูมิประเทศเกาหลี
ช้อปอะไรใน..เกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูหนาวในเกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูใบไม้ผลิในเกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูร้อนในเกาหลี
เทศการช่วงฤดูใบไม้ร่วง
แอพพลิเคชั่น Visit Korea เวอร์ชัน 3.0
แนะนำสถานที่น่าเที่ยว
"โซล" ฝั่งเมืองเรืองไฟ
"โซล" ฝั่งเมืองเรืองไฟ

 

หากยืนด้านนอกอาคารสนามบินสวรรณภูมิยามพลบค่ำ จะสัมผัสได้ว่าสายลมฝนกำลังมาจากทางตะวันตกเฉียงใต้ และสายลมหนาวจากทางตะวันออกเฉียงเหนือ ไกลไปอีก 5 ชั่วโมงบินโดยประมาณ จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport) ที่นักท่องเที่ยวหลายคนเชื่อว่าเมืองนี้เป็นเหมือนกับ COME RAIN, COME SHINE คือ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม...หรือไม่ว่าใครจะมาเมืองนี้ด้วยเหตุผลใด เมืองนี้จะไม่ใช่เมืองที่แปลกหน้าของเขาหรือเธอคนนั้นอีกต่อไป...
หอคอยกรุงโซล
นัมซาน ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน สร้างขึ้นในปี 1969 โดยหอคอยแห่งนี้ตั้งอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,180 ฟุต ดังนั้นหากขึ้นไปยืนบนหอคอย จะสามารถเห็นทัศนียภาพกรุงโซลแบบสุดสายตาพาโนรามา อีกทั้งหอคอยยังมี ร้านกาแฟ ร้านขายของว่าง รวมไปถึงภัตตาคารหมุนลอยฟ้า
ส่วนล่างมีกุญแจจำนวนมากล๊อคติดอยู่ที่รั้วตะแกรงตลอดแนว เชื่อกันว่าหากคู่รักได้เขียนชื่อไว้บนกุญแจ แล้วนำไปล๊อคติดกับรั้วก็จะทำให้ความรักของทั้งคู่สมหวังและอยู่เป้นคู่กันตลอดกาล จะไม่มีวันที่ความรักลับลา...จะไม่มีวันที่จะใช้ประโยคว่า "ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน" ใส่กันและกัน
แม่น้ำฮัน(Hangang River)
แม่น้ำฮัน เป็นแม่น้ำสายหลักของ สาธารณรัฐเกาหลี(Republic of Korea) รัฐบาลจึงให้ความสำคัญและดูแลความสะอาดอย่างใกล้ชิด แต่ก้ยังจัดให้มีทางเดินเรียบริมแม่น้ำ พร้อมสวนพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงบริการล่องเรือชมกลางเมืองแม่น้ำและยืนอ่านบทกวีเกาหลีพิมพ์อังกฤษ ที่ ศูนย์หนังสือเกียวโบ(Kyobo Book Center) ซึ่งผู้เขียนนั่งชมจันทร์อยู่ริมแม่น้ำฮัน ว่า "หนึ่งคืนของพระจันทร์ ชีวิตวิ่นแหว่งลงช้าเชือน ในอาการเลือนลืมของดวงดาว หนึ่งวันของพระจันทร์ ความฝันปลาบปลิวเชือนช้า ไร้คำจำนรรจา จากดวงดาว
หากใครอ่านบทกวีเพราะๆ เหล่านี้ "เกียวโบ บุ๊ก เซ็นเตอร์" เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.30-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kyobobook.co.kr
 
 
พระราชวังคยองบกกุง
Gyeongbokgung(คยองบกกุง) สร้างขึ้นด้วยไม้ในสมัยราชวงค์โชซอน เมื่อปี 1934 ถือเป็นพระราชวังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุด ในอดีตเป็นที่ประทับของ กษัตริย์แทจง และเป็นศูนย์บัญชาการทหาร ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมี พลับพลาคยองฮเวลู(Gyeonghoeru) ตั้งอยู่กลางน้ำอย่างสวยงาม เคยใช้เป็นท้องพระโรงออกงานต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง
ลอตเต เวิลด์ (Lotte World)
คอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ที่มีห้างสรรพสินค้า ศูนย์กีฬา โรงแรม สวนสนุกภายในและภายนอกอาคาร หมู่บ้านในนิทาน การแสดงขบวนพาเหรด การแสดงแสงสีเสียง และในโซนเครื่องเล่นแต่ละประเภทที่มีธีมตกแต่งที่แตกต่างกัน นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามได้ตลอดทั้งวัน
 
 
กิมจิ(Kimchi)
ถ้ามากรุงโซล แล้วไม่ได้ลองกิมจิ ถือว่ายังมาไม่ถึง เพราะผักดองกิมจิเป็นมรดกทางวัฒณธรรมของเกาหลี ที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษ 17 มีมากกว่า 100 ชนิดด้วยกัน ชาวเกาหลีกินกิมจิแกล้มกับอาหารทุกประเภทและทุกมื้อ
 
จ่ายตลาด
อินซาดง(Insadong)                                                               
แหล่งขายสินค้าพื้นเมืองรวมทั้งรถเข็นขายอาหารแบบเกาหลี ราคาสบายกระเป๋า อาทิ ต็อกโปกี (แป้งข้าวผัดซอสเกาหลีรสเผ็ด) และ พุงงอปัง (ขนมรูปปลาไส้ถั่วแดงบด) และสำหรับนักเดินทางที่ถือคติ "จะไม่ทิ้งสิ่งใดไว้ นอกจากพิมพ์ของรอยเท้า อื่นใดจะไม่เอานอกจากภาพบนแผ่นพิมพ์" หนังสือ โปสการ์ด สมุดบันทึก กระดาษ และซองจดหมาย ดูจะเป็นของฝากที่มีความหมายที่สุด ดังนั้นจึงมุ่งหน้ามายังถนนของศิลปะทำมือและสินค้าวัฒนธรรม รวมทั้งกระดาษสาแบบต่างๆ ของเกาหลี โดยเฉพาะในอาคาร ซัมซีกิล (SSamzigil) เพื่อซื้อของฝากสำหรับคนอื่น โดยอาคารซัมซีกิล เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. ดูรายละเอียดได้ที่ www.ssamzigil.com
ตลาดนัมแดมุน
(Namdaemun Market)
 มีสินค้าพะยี่ห้อเกาหลี แทบทุกชนิดตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง อาทิ The Face Shop, Etude House, Missha และ Skin Food ไปจนถึงของใช้ในครัวเรือน มีทั้งแผงลอย ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าขนาดย่อม รวมทั้งร้านอาหาร โดยไม่ต้องรีบเร่งเพราะตลาดวายเที่ยงคืน
ตลาดทงแดมุน
(Dongdaemun)
มีร้านค้าอยู่ประมาณ 30,000ร้าน ส่วนใหญ่เป็นร้านเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย
เมียงดง
(Myeong-Dong)
ย่านจับจ่ายใช้สอยของทันสมัยที่สุดในเกาหลีใต้ บนพื้นที่กว่า 300,000 ตารางเมตร เต็มไปด้วย ร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และของจุกจิกที่อาจมีชิ้นเดียวในโลก เพราะเป็นของทำมือจากเจ้าของร้านวัยรุ่นสุดฮิพ นอกจากนั้นทุกวันเสาร์ เวลา 17.00-21.00 น. ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ต.ค. ยังจัด ตลาดนัดศิลปะเมียงด(Myeong-Dong Art Market) ซึ่งเป็นที่ผู้คนผลิตงานศิลปะตั้งแต่เครื่องประดับ ของใช้ในครัวเรือน เสื้อผ้า จนถึงการแสดงดนตรี ณ บริเวณลานหน้า Korea Exchange Bank(KEB) 
 
แต่ที่โดดเด่นคือหนุ่มเกาหลีคนหนึ่งนำเครื่องเทิร์น เทเบิล มาสแครชแผ่นบ้าง ขยี้แผ่นบ้าง กำสำเนียงดนตรีใต้ดินในยุคทศวรรษ 90 พร้อมทั้งนำกระป๋องสีมาพ่นภาพกราฟิตี เป็นรูปแบบเหนือจริงโดยขับเน้นไปที่อารมณ์ของห้วงดาราจักร ภาพแล้วภาพเล่าปากของเขาไม่เคยบอกอารมณ์ของภาพให้ดูจากแม่สีทั้งสามที่ชักชวนกันแปลงกาย และสำเนียงดนตรีเท่านั้น...
 
แม้ค่ำคืนนี้แสงไฟบนเวทีจะดับ พร้อมตลาดนัดศิลปะเมียงดงวายลง แต่แสงไฟเจิดจ้าสุดท้านดังกล่าว ใช่อำลา แต่เป็นความหวังของคนรุ่นใหม่ในยุคสมัยของพวกเขา เช่นเดียวกับผู้คนในเมียงดงมีแต่ใบหน้าเปื้อนยิ้มเป็นวงเล็บที่มุมปากตลอดเวลา ราวกับนกกระยางเปลี่ยวบินหนีความสันโด
 
ลดกระหน่ำ
  • ร้านค้าปลอดภาษีลดราคาสินค้าในเดือนมิถุนายน - สิงหาคม และธันวาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปี
  • ห้างสรรพสินค้า ลดราคาในเดือนมกราคม เมษายน กรกฎาคม ตุลาคม และธันวาคม
  • ตลาดนัมแดมุนและตลาดทงแดมุน ลดราคาต้อนเดือนกรกฎาคม และกลางเดือนมกราคม
  • ฤดูร้อนและฤดูหนาว สินค้าปกตราคา 20-30 % ส่วนสินค้าเก่าค้างคลังลดถึง 50 % จากราคาปกติ

 

  ตรวจสอบใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเรา

http://www.healthprose.org

www.exlpharmacy.com

generics365.com                     
    
              
 
               
              
บริษัท เวิร์ค แอนด์ ทราเวิล จำกัด
7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทร 02-374-2400,  โทรสาร 02-734-4040, สายด่วน 097-463-9900
อีเมล์ info@workandtravel.co.th เว็บไซต์ www.workandtravel.co.th
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2555-2561 บริษัท เวิร์ค แอนด์ ทราเวิล จำกัด | Copyright © 2012-2018 Work And Travel Co., Ltd.
All right reserved

 

www.exlpharmacy.com

generics365.com